เนื้อย่างจิ้มแจ่วกระทะร้อน

เนื้อย่างจิ้มแจ่วกระทะร้อน
อ้างอิง อ่าน 239 ครั้ง / ตอบ 1 ครั้ง

lookme
เนื้อย่างจิ้มแจ่วกระทะร้อน



ส่วนผสม
ส่วนผสม เนื้อย่าง
เนื้อวัวสันนอกติดมัน 500 กรัม
ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยขาว 1 ช้อนชา
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสม น้ำจิ้มแจ่ว
น้ำมะขามเปียก ½ ถ้วย
น้ำมะนาว ¼ ถ้วย
น้ำปลา ½ ถ้วย
น้ำตาลปี๊บ ½ ถ้วย
พริกขี้หนูป่น ¼ ถ้วย
ผักชีฝรั่งซอย 3 ช้อนโต๊ะ
ข้าวคั่วป่น 3 ช้อนโต๊ะ
โรยหน้า
ต้นหอมซอย
ใบมะกรูดซอย
หอมแดงซอย
ข้าวคั่ว

วิธีทำ
1.หมักเนื้อ โดยปรุงรสด้วย ซอสปรุงรส น้ำตาลปี๊บ พริกไทยขาว เคล้าให้ทั่วชิ้น พักไว้
2.น้ำจิ้มแจ่ว เตรียมหม้อใส่น้ำปลา น้ำตาลปี๊บ เปิดไฟคนให้ละลาย ยกลง พักให้เย็น
3.ปรุงรส น้ำจิ้มด้วย น้ำมะขามเปียก พริกขี้หนูป่น ข้าวคั่ว ผักชีฝรั่ง คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้
4.ย่างเนื้อ เตรียมกระทะร้อน ตั้งไฟปานกลาง ใส่เนยลงไป ตามด้วยกระเทียมผัดให้หอม แล้วใส่เนื้อลงไปผัดให้สุก แล้วราดด้วยน้ำจิ้มแจ่วที่เตรียมไว้
5.เสิร์ฟพร้อมผักเคียง กินแกล้มกับผักสลัด ราดน้ำจิ้ม

อ่านเพิ่มเติม : slotxo
 
lookme [email protected] [194.5.49.xxx] เมื่อ 12/11/2020 14:45
ความคิดเห็นของผู้เข้าชม
รูปประกอบความคิดเห็น :
ชื่อผู้แสดงความคิดเห็น :
สถานะ : รหัสผ่าน :
อีเมล์ :
ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง :
รหัสความปลอดภัย :